http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/ec522-tinh-trung-it-2.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Bạn đã biết nguyên nhân dẫn tới lượng tinh trùng ít chưa?

Bên cạnh những yếu tố chủ quan thì các yếu tố khách quan từ môi trường, thói quen sinh hoạt cũng ảnh hưởng khá nhiều tới số lượng tinh trùng, gây nên hiện tượng tinh trùng ít. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là do đâu?

Bạn đã biết nguyên nhân dẫn tới lượng tinh trùng ít chưa?

Vài nét về tinh trùng ít

Các chuyên gia đã cho rằng, việc sản xuất tinh trùng là một trong số những quá trình phức tạp, nó đòi hỏi sự hoạt động bình thường của tinh hoàn cũng như vùng dưới đồi và tuyến yên.

Đây là 2 cơ quan trong bộ não, tạo ra các hormon nhằm sản xuất tinh trùng. Lượng tinh trùng này được sản xuất bên trong tinh hoàn, sau đó được ống sinh tinh vận chuyển nhằm kết hợp với tinh dịch, sau đó xuất ra khỏi dương vật của nam giới.

Nếu bất kì bộ phận nào trong hệ thống này sảy ra vấn đề, nó đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sinh sản khi xuất tinh trùng. Hơn thế, nó còn dẫn tới sự thay đổi về hình dạng và tốc độ di chuyển cua tinh trùng.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tinh trùng ít

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tinh trùng ít

 Giãn tĩnh mạch tinh

Đây là tình trạng các tĩnh mạch bị giãn ra một cách bất thường, nó là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, giãn tinh mạch tinh còn làm ứ đọnhg máu trong hệ thần kinh tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn, làm cho quá trình làm mát tinh hoàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc điều trị chứng giãn tĩnh mạch tinh có tcs dụng cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai tốt hơn.

Nhiễm trùng

Có thể bạn chưa biết, một số bệnh nhiễm trùng có thể gây cản trở tới quá trình sản xuất tinh trùng, sức khỏe của tinh trùng hoặc gây nên sẹo nhằm ngăn ngặn sự di chuyển của tinh trùng.

Các bênh này thông thường bao gồm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn hoặc các bệnh của cơ quan sinh san.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tinh trùng ít1

Vấn đề khi xuất tinh

Trong khi giao hợp, bạn đạt được khoái cảm, tinh trùng sẽ được phóng ra ngoài từ đầu dương vật, thế nhưng, một số trường hợp lại xuất tinh ngược trở lại, tinh trùng đi thẳng vào bên trong bàng quang gây nên những hậu quả khó lường.

Một số bên phổ biến gây nên tình trạng này đó là tiểu đường, tổn thương cột sống, viêm tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.. ngoài ra, một số thuốc cũng dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược này, thường sảy ra ở nam giới bị tổn thương cột sống hoặc một bệnh nào đó mà không thể xuất tinh một cách bình thường được.

 Kháng thể tấn công tinh trùng

Thực tế hiện nay đã cho thấy, các kháng thể tinh trùng là những tế bào của hệ miễn dịch, nếu bạn xác định nhầm tinh trùng sẽ có hại, thậm chí việc này còn cố tình tiêu diệt đi lượng tinh trùng khỏe mạnh trong cơ thể nam giới.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Tinh trùng ít có nguy hiểm không?

Bài tiếp: Tinh trùng ít có thể có con không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn