http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/abc75-m-n-rop-sinh-d-c.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Bệnh mụn rộp sinh dục có lây không?

Mụn rộp sinh dục là 1 trong những bệnh xã hội nguy hiểm và phức tạp, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những hệ lụy xấu cho sức khỏe cũng như sinh hoạt đời sống hàng ngày của người bệnh.

Những đối tượng hay bị mụn rộp sinh dục "hỏi thăm"

Với tốc độ lây truyền nhanh, mạnh thì mụn rộp sinh dục thường tấn công trực tiếp vào những đối tượng có hệ miễn dịch kém, người có sức khỏe yếu, trẻ em... Chính vì thế, chúng ta cần có lối sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ và tránh xa các tệ nạn, bảo vệ bản thân khỏi những viêm nhiễm từ môi trường.

Người có hệ miễn dịch yếu dễ bị virut HSV tấn công

Mụn rộp sinh dục rất dễ lây truyền và lây qua nhiều con đường khác nhau, chính vì vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền qua những con đường nào để có cách phòng tránh hiệu quả nhé.

4 con đường mà mụn rộp sinh dục dễ "đi qua"

1. Mụn rộp sinh dục lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục không an toàn

Nếu bạn có đời sống tình dục không lành mạnh thì bạn sẽ rất dễ mắc phải virut HSV2 gây ra những tổn thương tại dương vật.

2. Mụn rộp sinh dục lây trực tiếp từ mẹ sang con

Nếu người mẹ mang thai bị nhiễm virut HSV thì người con cũng không tránh khỏi bởi bệnh lây qua đường nhau thai. Ngoài ra, nhiều trường hợp khi mẹ bị nhiễm HSV dẫn đến sinh non, sảy thai hoặc thai chết lưu, đặc biệt khi mẹ sinh thường cũng có thể lây sang con rất nguy hiểm.

Bệnh mụn rộp sinh dục lây từ mẹ sang con

3. Mụn rộp sinh dục lây nhiễm gián tiếp qua các đồ dùng chung

Nếu bạn dùng chung các vật dụng cá nhân như: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, quần áo hay bồn cầu… thì khả năng lây nhiễm bệnh là rất cao.

4. Mụn rộp sinh dục lây nhiễm qua đường máu

Nếu bạn dùng chung kim tiêm với người bị nhiễm virut HSV thì không tránh khỏi việc lây nhiễm bệnh.

Mụn rộp sinh dục không chỉ gây khó chịu, phiền toái mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày cũng như đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới. Chính vì vậy, khi phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi: “Mụn rộp sinh dục có lây không?” nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ 19002858 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đô tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Tường tận thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục?

Bài tiếp: [Hỏi/Đáp] Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Phụ nữ có thai mắc bệnh có ảnh hưởng không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn