no icon

Phòng khám thành đô | image share

Chớ coi thường với chứng xuất tinh ra máu?

Nếu bạn hoặc người thân của mình đang lo lắng, gặp rắc rối với tình trạng xuất tinh ra máu thì không nên coi thường. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để biết nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ấy nhé.

Chớ coi thường với chứng xuất tinh ra máu?

Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh ra máu

enlightened Viêm và nhiễm khuẩn

Có thể bạn chưa biết, viêm là một trong số những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu. Nó có thể là viêm màng túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt…

Trong đó, các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng này Bởi túi tinh có cấu tạo khá mỏng, quá trình viêm nhiễm sẽ kích thích niêm mạc gây nên hiện tương xung huyết và phù nề ở các túi tinh, niệu đạo. Hậu qủa của việc này đó là xuất tinh ra máu.

Trường hợp khác khi bị viêm túi tinh hay túi tinh tắc nghẽn, nam giới xuất tinh sẽ làm cho các túi tinh tăng cường xoa bóp, dẫn tới đứt mạch máu và gây nên hiện tượng này.

Nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt cũng khiến cho tinh dịch biến đổi, nó có thể khiến bạn xuất tinh sớm hơn, tinh dịch có chứa máu.

Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh ra máu

enlightened Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia, cổ bàng quang thường có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối tới các niệu đạo, một số tĩnh  mạch nhỏ khi di chuyển giãn nở mở rông, sau khi xuất tinh làm co thắt và đứt các tĩnh mạch nhỏ, gây nên hiện tượng xuất tinh ra máu.

enlightened Tổn thương niệu đạo

Thông thường, khi bệnh nhân bị tổn thương niệu đạo, nếu tần xuất quan hệ quá dày sẽ ảnh hưởng tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh bị tắc nghẽn và có thể gây nên tình trạng xuất tinh ra máu.

Hơn thế, quan hệ tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn tới niêm mạch tổn thương, lâu dần làm cho tình trạng xuất tinh ra máu nghiêm trọng hơn.

enlightened Ung thư

Nguyên nhân chủ yếu tiếp theo dẫn tới tình trạng xuất tinh ra máu cũng bởi nguyên nhân bệnh nhân gặp phải các bệnh lý đáng kể như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn… gây nên tình trạng xuất tinh ra máu.

N guyên nhân dẫn tới xuất tinh ra máu1

enlightened Thủ thuật gây chấn thương

Hiện tượng xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, viêc đặt các dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ với bệnh ung thu tuyến tiền liệt cũng gây ra tình trạng này.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài tiếp: Xuất tinh ra máu là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn