http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/62306-khong-co-tinh-trung.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Điểm mặt nguyên nhân gây bệnh không có tinh trùng ở nam giới?

Không có tinh trùng hay còn có tên gọi khác đó là vô tinh, tình trạng này ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Ngoài ra, nếu không được can thiệp và điều trị kịp thời sẽ mang lại những hậu quả không mong muốn.

Điểm mặt nguyên nhân gây bệnh không có tinh trùng ở nam giới?

1. Thế nào là không có tinh trùng

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, không có tinh trùng là tình trạng mà nam giới xuất tinh, nhưng khi xét nghiệm tinh dịch thì lại không có tinh trùng. Nam giới nếu muốn biết chính xác bản thân mình có nằm trong nhóm những người không có tinh trùng hay không, cần tới trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để thắm khám và tư vấn.

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng không có tinh trùng ở nam giới?

► Suy tinh hoàn

Có thể bạn chưa biết, suy tinh hoàn là tình trạng phần tinh hoàn của nam giới có vấn đề, tinh hoàn bị suy nhược ảnh hưởng trực tiếp tới các chức năng của tinh hoạt, nó không đảm nhiệm được khả năng sinh sản như người bình thường.

Ngoài ra, suy tinh hoàn còn làm cho quá trình sinh tinh bị gián đoạn và cản trở, thông thường những bệnh nhân bị suy tinh sẽ có những dấu hiệu như tinh hoàn teo một bên hoặc cả hai bên.

Nguyên nhân gây nên tình trạng không có tinh trùng ở nam giới?

 Rối loạn nội tiết tố

Trong một số trường hợp, rối loạn nội tiết ảnh hưởng tới khả năng sinh tinh ở nam giới, việc sản sinh ra quá ít nội tiết cũng ức chế tinh hoàn, khiến chúng không sản xuất đủ tinh trùng.

Đồng thời, việc không có tinh trùng trong trường hợp này là do tuyến yên ở não bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chúng làm rối loạn cơ thể, khiến cơ thể không thể sản sinh ra đầy đủ lượng tinh trùng.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, nhiệt độ bìu tăng cao đột ngột sẽ khiến quá trình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, tinh trùng bị suy giảm rõ rệt về cả chất lượng và số lượng, nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả sẽ khiến nam giới gặp phải hiện tượng không có tinh trùng.

3. Hậu quả của việc không có tinh trùng?

Khi nhắc tới tình trạng tinh trùng yếu, chúng ta đều hiểu rằng, nó là bộ phận quan trọng đảm nhiệm chức năng duy trì nòi giống trong cơ thể. Nếu người đàn ông không có tinh trùng thì khả năng sinh con sẽ ảnh hưởng khá lớn.

Hiên tượng này là điều không mong muốn, nó khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác lo âu, ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của người bệnh. Nếu tình trạng này duy trì trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng trầm cảm bởi suy nghĩ quá nhiều, tình cảm vợ chồng cũng bị rạn nứt.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài tiếp: Không có tinh trùng là gì? Có gây vô sinh không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn