http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/a3a5e-yeu-nhau-trong-b-boi.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Những lầm tưởng phổ biến về sùi mào gà khi “yêu”.

Mặc dù có thể tiếp cận với các kiến thức cơ bản về sùi mào gà, nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng hoặc có quan niệm sai lầm về bệnh xã hội này. Nhất là những cặp đôi khi quan hệ.

Không cần phòng ngừa khi quan hệ đồng tính.

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, với sùi mào gà hay những bệnh lây qua đường tình dục khác, khả năng người đồng tính mắc bệnh sẽ cao hơn các cặp đôi bình thường. Nếu một trong hai người mắc bệnh, virus sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với các vết xước, mô mềm khi quan hệ.

“Yêu” bằng miệng tránh bị lây sùi mào gà.

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng việc quan hệ  bằng miệng sẽ tránh bị lây bệnh sùi mào gà hay các bệnh tình dục khác. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Quan hệ bằng miệng không có biện pháp bảo vệ an toàn, điều đó gây nên nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Việc “yêu” bằng miệng ở cả nam và nữ giới có thể bị lây bệnh qua các vết thương ở miệng khi đánh răng trước khi quan hệ. Nếu có các vết xước, hoặc vết thương hở, các cặp đôi càng dễ bị nhiễm trùng, virus hay mầm bệnh dễ dàng xâm nhập hơn.

"Yêu" bằng miệng có thể lây sùi mào gà

Phụ nữ không mắc sùi mào gà khi nam giới xuất tinh ngoài?

Hầu hết các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là sùi mào gà không phụ thuộc vào việc xuất tinh ngoài. Tốt hơn hết nếu một trong hai người mắc sùi mào gà, bạn nên chờ khi chữa khỏi bệnh rồi mới quan hệ vì có thể trong một số trường hợp, kể cả bạn có sử dụng bao cao su khi quan hệ, bạn vẫn bị lây sùi mào gà do bao cao su không bao được hết dương vật.

Có thể tránh lây bệnh khi quan hệ trong bồn tắm.

Nhiều người tin rằng chất khử clo trong bể bơi hay bồn tắm nước nóng có thể diệt sạch mầm bệnh. Quan điểm này khiến cho việc lây nhiễm bệnh gia tăng nhiều hơn. Chất clo trong bể bơi không có khả năng diệt sạch tinh trùng hay vi khuẩn. Hơn nữa, bệnh sùi mào gà do virus gây nên, do đó, việc quan hệ trong bể bơi hay bồn tắm vẫn làm bạn có nguy cơ lây nhiễm nếu một trong hai người mắc bệnh.

Bể bơi không ngăn được lây nhiễm sùi mào gà

Bạn không tiếp xúc với tinh dịch thì không lây bệnh?

Tuy tinh dịch và máu là con đường lây nhiễm bệnh chủ yêu và nhanh nhất. Tuy  nhiên, bạn vẫn có thể bị lây bệnh sùi mào gà qua tiếp xúc với da và các vết xước. Thậm chí có thể lây nhiễm chỉ do dùng chung đồ cá nhân với bạn tình như khăn mặt hay bàn chải đánh răng. Do virus có thể lây qua các mô mềm hay niêm mạc ở mắt, miệng.

Sùi mào gà có thể tự chữa ở nhà?

Nếu phát hiện sùi mào gà, tốt nhất bạn và cả bạn tình nên đi khám để tránh việc lây nhiễm chéo. Đồng thời được các chuyên gia hướng dẫn và điều trị đúng cách, tránh những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, sùi mào gà được chữa trị bằng phương pháp ALA – PDT, đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại được phòng khám Thành Đô áp dụng.

Phòng khám thành đô hiện nay là địa chỉ tin cậy, uy tín trong việc khám chữa sùi mào gà ở bắc ninh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19002858 hoặc địa chỉ 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để được tư vấn và khám bệnh.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Hiểm họa khôn lường bệnh sùi mào gà với trẻ sơ sinh

Bài tiếp: Phương Pháp Điều Trị Quang Động Lực ALA-PDT

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn