http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/d0ce8-tuyen-tien-liet2.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến

Việc chủ động trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản, nhất là nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến có tác dụng phòng ngừa và phát hiện bệnh được kịp thời.

Căn cứ vào thực tế đã cho thấy, bệnh viêm tuyến tiền liệt được hình thành do rất nhiều thói quen không khoa học, nó là nguyên nhân chính và chủ yếu gây nên bệnh viêm tuyến tiên liệt ở nam giới.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt?

enlightenedCơ thể bị nhiễm lạnh

Có thể bạn chưa biết, tại thượng tuyến của tuyến tiền liệt khá nhạy cảm, khi cơ thể bị nhiễm lạnh nó sẽ gây hưng phấn trên dây thần kinh giao cảm, từ đó mà làm các tuyến bị co lại, tạo sức ép lên niệu đạo và tác động lớn tới quá trình bài tiết nước tiểu.

Khi quá trình bài tiết nước tiểu này gặp khó khăn, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới tuyến tiền liệt, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính và gây nên nhiều bệnh lý tại cơ quan này.

enlightenedChế độ dinh dưỡng không hợp lý

Việc thường xuyên dung nạp vào cơ thể thức ăn cay nóng hoặc đồ ăn chua, các thức uống có nhiều chất kích thích hoặc bia rượu có tác dụng làm giãn mạch máu, từ đó mà tuyến tiền liệt bị sưng huyết trầm trọng.

Ngoài ra, quá trình sử dụng rượu bia còn khiến cho tình trạng này tăng nặng, nó gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt nam giới.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến2

enlightenedHút thuốc lá lâu ngày

Thực tế hiện nay đã cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt cao gấp 2 lần so với những người không hút thuốc. Thành phần của nó có chứa đến 1200 hóa chất có hại, chủ yếu là các chất độc ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chúng ta như chất nicotine, monoxide… người bệnh càng hút nhiều thuốc, bệnh tình càng trở nặng hơn.

enlightenedQuan hệ tình dục không điều độ

Nếu trong một thời gian ngắn, việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho quá trình tái phát viêm tuyến tiền liệt ngày một cao hơn. Việc ham muốn quá độ cũng gây nên những bất thường cho cơ thể như việc xuất tinh…

enlightenedTạo ra các áp lực chèn ép thường xuyên

Việc ngồi một chỗ trong nhiều giờ liền hoặc đi xe đạp quá nhiều sẽ gây nên áp lực, từ đó mà chèn ép lên tuyến tiền liệt của chúng ta. Nó cản trở quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến3

Nhất là khi đi xe đạp, phần yên xe cọ sát vào bộ phận sinh dục, từ đó kích thích niệu đạo và tuyến tiền liệt.. nó thúc đầy các mô dưới da và tăng sinh mãn tính, thậm chí gây ra viễm nhiễm, dần dần hình thành nên các bệnh lý về tuyến tiền liệt nhiều hơn.

Với những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tiền liệt tuyến ở trên đây,bệnh nhân nên tạo lập cho mình thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ nhằm hạn chế, đẩy lùi bệnh phát triển.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô qua Hotline: 1900.2858 hoặc tới địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh để được tư vấn cụ thể.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Vì sao bệnh viêm tiền liệt tuyến dễ tái phát?

Bài tiếp: Chữa viêm tiền liệt tuyến mãn tính khỏi triệt để được không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn