http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/df5f2-xet-nghiem-mun-rop-sinh-duc-o-nam-gioi-1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở nam giới

Tin tức Thành Đô News

Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở nam giới

Trong các căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, mụn rộp sinh dục được đánh giá là bệnh có mức độ lây lan nhanh chóng nhất, đặc biệt là sự xuất hiện phổ biến hơn ở nam giới. Xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở nam giới là phương pháp nhanh chóng nhất nhằm phát hiện sớm căn bệnh này để có biện pháp điều trị cụ thể.

Mụn rộp sinh dục khá phổ biến ở nam giới

Mụn rộp sinh dục khá phổ biến ở nam giới

Mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục là bệnh do sự hoạt động của virus HSV (Herpes Simplex Virus) trên cơ thể người, gây ra các nốt mụn nước, lở loét khiến người bệnh ngứa ngáy và đau rát.

Virus HSV được chia làm 2 chủng với nguyên nhân và triệu chứng bệnh khác nhau:

+ HSV-1: Thường lây qua đường hô hấp, qua tuyến nước bọt hoặc tiếp xúc trực tiếp ở vùng có vết thương. Chủng HSV-1 gây tổn thương chủ yếu ở vùng thắt lưng trở lên như: mắt, mũi, miệng, vùng da niêm mạc mỏng.

+ HSV-2: Lây lan qua con đường tình dục không an toàn và gây ra các triệu chứng ở vùng ảnh hưởng từ thắt lưng trở xuống: bộ phận sinh dục, hậu môn, bẹn,…

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đàn ông

HSV-2 được đánh giá là gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn so với HSV-1. Để xác định chính xác người bệnh đã nhiễm chủng virus nào, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện một hay nhiều phương pháp xét nghiệm sau:

 Xét nghiệm máu:

Phương pháp này bác sĩ sẽ yêu cầu lấy mẫu máu của bệnh nhân, kiểm tra sự tồn tại của virus HSV trong máu cùng với mức gây ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe của nam giới. Cụ thể là 2 yếu tố kháng thể Herpes IgG và Herpes IgM trong máu nam giới, trong đó:

Xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

+ Nếu Herpes IgG dương tính, Herpes IgM âm tính: Người bệnh từng bị nhiễm HSV nhưng tại thời điểm làm xét nghiệm không có biểu hiện bệnh do virus đang trong thời gian ủ bệnh.

+ Nếu Herpes IgG dương tính, IgM dương tính: Người bệnh từng bị nhiễm HSV và bệnh đang có biểu hiện phát triển mạnh

+ Nếu Herpes IgG âm tính, IgM dương tính: Người bệnh chưa từng bị nhiễm HSV và hiện tại đang bị nhiễm đợt cấp tính lần đầu tiên.

+ Nếu Herpes IgM âm tính, IgG âm tính: Người bệnh hoàn toàn không bị nhiễm virus HSV từ trước đến nay

Dựa vào kết quả xét nghiệm này, bác sĩ sẽ thông báo cho người bệnh về tình trạng bệnh của nam giới và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

 Kiểm tra hình thái virus:

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô trực tiếp từ các mẫu mụn rộp bị lở loét, sau đó kiểm tra kỹ lưỡng trên kính hiển vi để nhận dạng loại virus HSV.

Do chi phí của phương pháp này khá cao nên không thường xuyên được áp dụng, đa số dùng trong chẩn đoán cận lâm sàng và trong các dự án nghiên cứu đầu ngành.

 Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) thử nghiệm

Phương pháp này có thể thực hiện trên một mẫu máu, mô hoặc dịch não tủy của người, bác sĩ sẽ thử nghiệm DNA và phát hiện sự hiện diện của HSV trong mẫu vật, xác định được chủng HSV người bệnh đang mang là chủng nào.

Xét nghiệm mẫu mô trực tiếp giúp nhận dạng loại virus HSV

Xét nghiệm mẫu mô trực tiếp giúp nhận dạng loại virus HSV

Thông thường, người bệnh chỉ cần làm phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể HSV cùng phương pháp phản ứng chuỗi PCR là đủ.

Trên đây là các bước xét nghiêm mụn rộp sinh dục ở nam giới, sau khi thăm khám và xét nghiệm các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng của người bệnh, tư vấn cho bệnh nhân cách điều trị hiệu quả nhất.

Để phát hiện và đi chữa bênh mụn rộp sinh dục ở nam giới hiệu quả, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và làm các xét nghiệm để phát hiện sớm sự tồn tại của bệnh, nhất là sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc tiếp xúc với mầm bệnh nghi ngờ nguy cơ nhiễm bệnh dù chỉ một lần.

Trên đây là các phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở nam giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về mụn rộp sinh dục, bệnh nhân có thể gọi trực tiếp tới Hotline: 1900.2858 để được tư vấn cụ thể hoặc tới Phòng khám đa khoa Thành Đô ở địa chỉ Số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh để được thăm khám trực tiếp


Nhắc nhở : Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Tìm kiếm nhiều hơn

...

Triệu chứng thường gặp ở

bệnh nam khoa

01
Xuất tinh sớm
02
Dương vật không cương cứng được
03
Giảm hoặc mất ham muốn
04
Dương vật mọc mụn li ti, mụn đỏ
05
Tiểu rát, tiểu buốt, tiểu đau sau quan hệ

Lời khuyên: Nếu bạn có biểu hiện trên hãy lập tức thông báo cho bác sĩ tại đây

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, Không mất thời gian chờ đợi đến khám

Đăng ký trực tuyến

- Lấy số trên mạng

- Nhận ngay ưu đãi 50%

- Miễn phí đăng ký

>> Nhấn tại đây để đăng ký

Lời khuyên: Nhấn vào và tìm gặp bác sĩ, nêu các thông tin cần thiết mà bác sĩ yêu cầu, lưu giữ lại các thông tin được bác sĩ cung cấp. Chúc bạn đăng ký thành công!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập ô bên dưới để đăng ký khám

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn