http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/9e1a9-kiem-tra-kh-ng-co-tinh-trung-1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Quá trình kiểm tra người không có tinh trùng diễn ra như thế nào?

Bạn vẫn sinh hoạt với bạn đời thường xuyên mà chưa có con? Bạn nghi ngờ bản thân mắc chứng không có tinh trùng? Tuy nhiên bản thân lại ngại ngùng và chưa dám đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa bệnh. Ngoài việc đảm bảo toàn bộ thông tin cá nhân cho khách hàng khi đến khám chữa bệnh, quá trình kiểm tra, xét nghiệm cho người không có tinh trùng, phòng khám đa khoa Thành Đô giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn phần nào trả lời những câu hỏi trên.

 Hiện tượng vô sinh ở các cặp vợ chồng thường khiến họ lo âu mệt mỏi, nếu ở nữ giới thì cũng có những tiêu chí đánh giá riêng còn đối với nam giới thì các bác sỹ thường sẽ tiến hành thực hiện tinh dịch đồ. Và qua tinh dịch đồ đó có thể có được những kết luận chính xác về khả năng sinh sản của cánh mày râu kể cả các bệnh lý như không có tinh trùng, tinh trùng ít, tinh trùng yếu.

 Quá trình lấy mẫu tinh trùng để xét nghiệm

Trước khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bạn cần phải lưu ý kiêng xuất tinh trong khoảng từ 3 đến 5 ngày. Trường hợp kiêng dưới ba ngày thôi có thể làm giảm đi số lượng tinh trùng còn kiêng trên 5 ngày thì dễ làm giảm đi độ di động đồng thời sẽ làm tăng tỷ lệ tinh trùng chết.

Hiện tượng không có tinh trùng gây lo âu cho nam giới

Mẫu tinh trùng thường sẽ được lấy ở phòng riêng gần với phòng xét nghiệm và nếu như lấy ở nơi khác thì cần phải mang đến phòng xét nghiệm không quá một giờ. Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong khoảng thời gian là 1 giờ sau khi lấy được mẫu và tối đa là hai giờ đồng hồ. Để lâu hơn nữa sẽ làm cho tinh trùng bị giảm đi độ di động.

Đánh giá xét nghiệm tinh dịch đồ

Có thể khẳng định chắc chắn rằng nam giới không thể nào tự đánh giá được xem mình có nằm trong số những người mắc các chứng bất thường về tinh trùng không. Cũng từ kết quả xét nghiệm thu được có thể đối chiếu về dạng tinh trùng cũng như bạn có thể biết được tình trạng tinh trùng của mình ở thời điểm hiện tại.

Dựa vào tinh dịch đồ có thể phân ra thành một số các trường hợp cụ thể như:

- Dưới 20 triệu tinh trùng: là hiện tượng giảm tinh trùng

- Dưới 1 triệu tinh trùng: là hiện tượng ẩn tinh trùng

- Trên 250 triệu tinh trùng là hiện tượng đa tinh trùng

- Dưới 50% tinh trùng di động về phía trước ( thường cả loại A+B) với dưới 20% tinh trùng loại A: là hiện tượng suy nhược tinh trùng.

- Dưới 30% tinh trùng có hình dạng bình thường: là hiện tượng dị dạng tinh trùng

- Không có tinh trùng trong tinh dịch: là hiện tượng không có tinh trùng

- Thể tích tinh dịch <2ml: là ít tinh dịch

- Thể tích tinh dịch >6ml: là nhiều tinh dịch

- Không có tinh dịch: là không xuất tinh

- Có hồng cầu trong tinh dịch: là hiện tượng tinh dịch có máu

- Có bạch cầu trong tinh dịch: là hiện tượng viêm nhiễm đường dẫn tinh

Tại sao nên đến phòng khám chuyên khoa để khám bệnh?

Tuy nhiên để xem xét khả năng có con của một người đàn ông bạn không chỉ căn cứ vào kết quả tinh dịch đồ. Có những trường hợp vẫn có con bình thường dù tinh dịch đồ không có tinh trùng hoặc tinh trùng ít. Tuy nhiên cũng có những trường hợp tinh dịch đồ bình thường mà lại không thể đảm bảo chắc chắn rằng người đó sẽ có con.

Nên đến các phòng khám chuyên khoa để đảm bảo cho việc khám chữa bệnh

Chính vì thế để đánh giá được chính xác về bệnh lí cũng như khả năng có con bạn vẫn nên đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để được khám chữa, xét nghiệm một cách chính xác nhất đồng thời nhận được hướng điều trị hiệu quả và phù hợp với bản thân.

Phòng khám đa khoa Thành Đô sau nhiều năm hoạt động và phát triển không ngừng với đội ngũ y bác sỹ tận tình, có chuyên môn cao, máy móc trang thiết bị hiện đại đảm bảo mang đến cho bạn kết quả chính xác nhất cùng phác đồ điều trị phù hợp.

Quý khách hàng quan tâm có thể đến ngay địa chỉ phòng khám đa khoa Thành Đô tại: 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 19002858 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Mách bạn: 5 món ăn tốt cho người không có tinh trùng

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn