http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/58f8f-trung-trichomonas.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Tại sao bệnh viêm niệu đạo ở nam giới lại lây?

Viêm niệu đạo có lây không, tại sao lây? Đó là câu hỏi đang được quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Sau đây, chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đô sẽ giúp các bạn có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất nhé.

Vài nét cơ bản về bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là 1 trong những bệnh nam khoa xảy ra phổ biến ở nam giới, hiện nay đang có chiều hướng gia tăng. Bệnh không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Vi khuẩn, nấm… là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Với các biểu hiện bệnh khá rõ ràng như: Đau khi tiểu, tiểu buốt, tiểu nhiều, đau khi quan hệ…

Tại sao viêm niệu đạo lại lây?

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao bệnh viêm niệu đạo ở nam giới lại lây?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu và bắt đầu chính từ nguyên nhân gây bệnh.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đô, thì viêm niệu đạo do trùng Trichomonas gây nên. Được biết trùng này có khả năng sống sót ở môi trường ngoài cực cao, chính vì thế khả năng lây truyền bệnh là rất lớn.

Trùng Trichomonas gây bệnh viem niệu đạo ở nam giới

Nếu bạn quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh nào thì khả năng bạn nhiễm bệnh là rất cao. Hơn thế, trùng Trichomonas có thể lây nhiễm qua bồn tắm, đồ lót, bồn cầu… Khi thấy ngứa, rát bộ phận sinh dục chớ coi thường, bạn cần đi thăm khám ngay để được điều trị kịp thời nhé.

Các chuyên gia cho biết thêm, ngoài trùng Trichomonas ra thì viêm niệu đạo còn do virus Chlamydia và Mycoplasma gây nên. Chúng ẩn náu trong các niêm mạc niệu đạo khi bạn quan hệ tình dục thì chúng sẽ nhân cơ hội đó xâm nhập vào bạn tình gây lây nhiễm bệnh.

Nếu bạn muốn biết tại sao viêm niệu đạo lại bị lây lan hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia giải đáp.

Cách phòng tránh và điều trị viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là bệnh rất dễ lây truyền, nhất là qua con đường tình dục không an toàn. Để phòng tránh bệnh hiệu quả bạn nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp an toàn khác khi quan hệ tình dục.

Nếu phát hiện bệnh, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần đi thăm khám cụ thể, từ đó có cách điều trị hợp lí theo hướng dẫn của các bác sĩ tại các cơ sở, phòng khám chuyên khoa uy tín – chất lượng.

Cần đi thăm khám tại các phòng khám chuyên khoa uy tín – chất lượng

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như các thành viên khác trong gia đình bạn hãy đi khám và kiểm tra sức khỏe định kì tại phòng khám đa khoa Thành Đô – địa chỉ vàng cho chất lượng sức khỏe cộng đồng tại 248 Trần Hưng Đạo – TP Bắc Ninh.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Tại sao bệnh viêm niệu đạo ở nam giới lại lây? của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đô. Nếu còn thắc mắc về bệnh viêm niệu đạo hay các bệnh nam khoa khác bạn hãy gọi 19002858 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

 

 

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Chi tiết về kĩ thuật siêu dẫn Gen cảm nhiệt trong điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Bài tiếp: Chữa viêm niệu đạo ở nam giới hết bao nhiêu tiền?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn