http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/8e8d5-tinh-trung-it-va-loang-yeu-o-nam-gioi.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Tinh trùng ít có thể có con không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là nam giới. Hiện tượng tinh trùng ít ở nam giới hiện nay khá phổ biến, nhưng chưa được qua tâm đúng mực. Vậy hiện tượng tinh trùng ít là gì? Có nguy hiểm không? Và người bị tinh trùng ít có thể có con không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.

Thế nào thì được coi là tinh trùng ít?

Tinh trùng chưa đạt 2ml và mật độ chỉ chưa tới 20 triệu con/ml tinh dịch thì được xếp vào dạng tinh trùng ít.

Nếu 10 triệu con/ml tinh dịch là trường hợp tinh trùng ít ở mức độ nhẹ, còn nếu dưới 5 triệu con/ml là trường hợp nặng.

Đối với các trường hợp nặng (quá ít tinh trùng), số lượng tinh trùng không đủ để có thể bơi vào tử cung và gặp trứng thì nam giới sẽ dễ phải đối mặt với tình trạng hiếm muộn vô sinh. Do đó, cánh nam giới cần phải hết sức chú ý và đề phòng.

Những nguyên nhân dẫn đến tinh trùng ít

Nguyên nhân chủ quan: Giãn tĩnh mạch tinh, nhiễm trùng, xuất tinh ngược, kháng thể tấn công “nhầm”, các bệnh ung thư, tinh hoàn “đi lạc”, mất cân bằng hormone, khuyết tật ở ống dẫn tinh trùng, nhiễm sắc thể bị khiếm khuyết, bệnh loét dạ dày…

Nguyên nhân khách quan: Sử dụng thuốc kháng sinh, hóa chất công nghiệp, tiếp xúc với kim loại nặng, tia bức xạ, nhiệt độ, sử dụng các chất kích thích, stress…

Tinh trùng quá ít có thể gây vô sinh

Bằng mắt thường, chúng ta không thể nhận thấy được tinh trùng mà chỉ có thể nhận thấy được màu sắc khác biệt của tinh dịch hoặc thể tích tinh dịch có đạt hay không.

Do vậy, để phát hiện ra số lượng tinh trùng như thế nào mọi người cần đi xét nghiệm hoặc dùng kính hiển vi để biết chính xác hơn, thay vì chỉ nhận xét thông qua tinh dịch  khi xuất ra. 

Điều trị tinh trùng ít hiệu quả tại Thành Đô

Phòng khám đa khoa Thành Đô là 1 trong những phòng khám điều trị chuyên khoa bệnh nam khoa tốt nhất Bắc Ninh với hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, thân thiện, tận tâm sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh tinh trùng ít 1 cách dễ dàng nhớ “Liệu pháp 6 bước sinh sản” – Chìa khóa vàng chữa vô sinh cho nam giới.

Tinh trùng ít vẫn có thể có con nhờ “Liệu pháp 6 bước sinh sản”, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc hãy gọi 19002858 hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại 248 Trần Hưng Đạo - TP Bắc Ninh.

 

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Bạn đã biết nguyên nhân dẫn tới lượng tinh trùng ít chưa?

Bài tiếp: Làm thế nào để cải thiện tinh trùng ít?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn