http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/6b37b-xu-t-tinh-ra-mau.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Xuất tinh ra máu là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Thế nào là xuất tinh ra máu?

Xuất tinh ra máu là tình trạng xuất hiện máu trong tinh dịch. Bình thường, tinh dịch có màu trắng ngà, những khi quan sát bằng mắt thường thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch thì gọi là xuất tinh ra máu.

Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

- Do viêm nhiễm: Viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn - tinh hoàn...

- Do nhiễm khuẩn: Vi khuẩn thường gặp là Enterrobacteria (chủ yếu là Escherichia coli), Chlamydia, vi khuẩn Gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virut.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạnh, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

- Tổn thương niệu đạo: Tần suất quan hệ quá dày, đặc biệt khi quan hệ mà tâm lí căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn đến xuất tinh ra máu.

Tâm lí căng thẳng và tư thế quan hệ không đúng là 1 trong những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu

- Do ung thư: Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho... dễ gây xuất tinh ra máu.

- Thủ thuật gây chấn thương: Xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn...

- Các bệnh toàn thân: Các bệnh toàn thân có thể gây xuất tinh ra máu là rối loạn đông máu, bệnh ưa chảy máu (hemophilie), xơ gan, viêm gan mạn...

Triệu chứng của hiện tượng xuất tinh ra máu

Ngoài triệu chứng nhìn thấy máu trong tinh dịch, khi bị xuất tinh ra máu thì bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như: Tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, sưng hoặc đau đớn khu vực trên cơ quan sinh dục, sốt nhẹ, đau thắt lưng, đau bụng dưới, sưng, đau ở vùng tinh hoàn, bìu và vùng bẹn.

Cần làm gì khi bị xuất tinh ra máu?

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lí của nam giới nhưng người bệnh sẽ lo lắng và tâm lí nặng nề khi quan hệ tình dục.

Thông thường khi phát hiện tinh dịch có lẫn máu, nam giới thường chủ quan bỏ qua, để bệnh tự khỏi. Họ không biết được những nguy hại của xuất tinh máu gây ra vì xuất tinh ra máu thường liên quan đến một số bệnh lí.

Khi thấy hiện tượng xuất tinh ra máu cần được đi khám và điều trị 

Nếu cứ để lâu, bệnh nặng mới đi khám và điều trị thì thời gian điều trị sẽ lâu và tốn kém. Vì vậy khi thấy tinh dịch có lẫn máu, nam giới nên đến các cơ sở y tế và phòng khám chính quy để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Hiện phòng khám đa khoa Thành Đô tại 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh đã và đang điều trị thành công cho hàng trăm nam giới bị xuất tinh ra máu bằng các phương pháp điều trị khoa học, tân tiến cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề. Mọi thắc mắc về bệnh xuất tinh ra máu bạn có thể gọi 19002858 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi trao cho bạn sức khỏe. Thành Đô đồng hành cùng sức khỏe của bạn!

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Chớ coi thường với chứng xuất tinh ra máu?

Bài tiếp: Xuất tinh ra máu có gây vô sinh không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn