http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/2ca17-u-nng-tuyen-tien-liet2.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Hé lộ nguyên nhân gây ra chững U nang tuyến tiền liệt?

Theo thống kê, hiện nay số người mắc phải chứng U nang tuyến tiền liệt chiếm 60-70%.Nó là một trong những nỗi lo sợ lớn của nam giới, không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến tâm lý người bệnh.

Hé lộ nguyên nhân gây ra chững U nang tuyến tiền liệt?

Thế nào là nang tuyến tiền liệt?

Các chuyên gia đã cho rằng, nang tuyến tiền liệt là một trong số những bệnh lý do tế bào tuyến tiền liệt phát triển quá mức làm thành tuyến trở nên dày hơn, từ đó mà làm tắc nghẽn hoặc tạo nên các vách ngăn dưới bàng quang.

Chính vì điều này mà khi tuyến tiền liệt có nang, người bệnh thường có cảm giác buồn đi tiểu, đi tiểu không hết hoặc khó tiểu.

Nguyên nhân gây ra U nang tuyến tiền liệt?

   Do U nang bẩm sinh

Là những ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống thận bị phỉnh to ra gây ra U nang. Loại u nang  này thưởng không mọc trong tuyến tiền liệt mà nó liên kết với vách ngăn bàng quang, khiến thể tích của nó dài hơn và to hơn, chèn ép lên bàng quang gây khó khăn cho việc đi tiểu.

Hé lộ nguyên nhân gây ra chững U nang tuyến tiền liệt?1

Bệnh U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh còn kèm theo các bệnh lý khác như thận không phát triển toàn diện, niệu đạo bị nứt nghiêm trọng.

   Mắc bệnh tuyến tiền liệt

Nếu tuyến tiền liệt bị cản trở trong quá trình phát triển, nó sẽ làm ống tuyến tiền liệt nhỏ hẹp lại, gây tắc nghẽn và hình thành u nang tuyến tiền liệt.

   Do U nang phát triển về sau này

Có thể bạn chưa biết, khi các cơ tuyến tiền liệt cứng, dẫn tới một số bộ phận cũng trở nên tắc nghẽn, dần dần làm cho bề mặt của bộ phận này dày lên, lưu lại và gây nên U nang tuyến tiền liệt. Người bệnh có thể nằm ở bất kì vị trí nào trong tuyến tiền liệt, có thể ở bàng quang với đường kính là 1-2cm.

Hé lộ nguyên nhân gây ra chững U nang tuyến tiền liệt?2

  Do kí sinh trùng

Thông thường, bệnh lý này có thể do nhiều kí sinh trùng gây nên như viêm mãn tính ống dẫn tuyến tiền liệt ở các phần xung quanh, hoặc do mụn gia tăng dần dẫn tới U nang.

Với những nguyên nhân điển hình gây ra bệnh U nang tuyến tiền liệt ở trên đây, nếu bạn đang gặp rắc rối hoặc lo lắng về bệnh lý này, có thể trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thành Đô, địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, TP. Bắc Ninh để được khám và chữa bệnh. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.2858 đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp nhiệt tình cho bạn.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Cẩn trọng với những triệu chứng của bệnh U nang tuyến tiền liệt?

Bài tiếp: Chăm sóc cho bệnh nhân U nang tuyến tiền liệt không hề khó?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn