no icon

Phòng khám thành đô | image share

VIÊM TINH HOÀN

BỆNH VIÊM TINH HOÀN LÀ GÌ?

Viêm tinh hoàn là bệnh viêm một hoặc hai tinh hoàn trong bìu dái. Bệnh thường do tinh hoàn nhiễm khuẩn hoặc do virus quai bị gây ra, có thể gây ra bởi nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục , đặc biệt là bệnh lậu hay chlamydia.

Viêm tinh hoàn là bệnh lý xảy ra tại tinh hoàn do các loại tác nhân gây hại tấn công và gây viêm. Viêm là phản ứng ức chế của cơ thể đối với sự phát triển mạnh mẽ của các loại vi khuẩn. Bệnh nhân có thể bị viêm một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Nếu bạn muốn biết viêm tinh hoàn là gì hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tinh hoàn

Biểu hiện của viêm tinh hoàn xảy ra rất rõ rệt ở nam giới như:  Đau và sưng ở bìu dái, triệu chứng sưng có thể kéo dài thêm vài tuần sau khi khỏi bệnh, Buồn nôn, sốt, đau khi đi tiểu, cảm giác nặng ở bên bị tác động,có lẫn máu trong tinh dịch,bìu dái đau khi chạm vào và đau khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, viêm tinh hoàn còn được chia làm hai dạng chính là cấp tính và mãn tính với các triệu chứng như: 

- Viêm tinh hoàn cấp tính: 

Đối với viêm tinh hoàn cấp tính, bệnh nhân thường có các triệu chứng như sốt cao, đau vùng bìu, phù nề, đi tiểu ra máu…do cơ thể phản ứng lại sự phát triển quá mức của vi khuẩn. Ngoài ra phần háng và bụng dưới có cảm giác đau khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều. Mào tinh hoàn sưng, đau. Những triệu chứng biểu hiện này có xu hướng nặng dần theo thời gian mắc bệnh.

Trong một số trường hợp, những triệu chứng cấp tính có thể giảm sau 1 tuần, kể từ ngày xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.

- Viêm tinh hoàn mãn tính:

Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn mãn tính.

Trường hợp viêm tinh hoàn mãn tính người bệnh thường cảm thấy phần bìu đau, sưng. Cảm giác đau lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh hoàn thấy biểu hiện đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên.

Đối với người bị viêm tinh hoàn mãn tính thì quá trình hỗ trợ điều trị cũng khó khăn và dài hơn so với bình thường.

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

   Viêm niệu đạo trong kéo dài có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt , ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, hoạt động của tinh trùng suy giảm, dẫn đến vô sinh nam.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý:

   Khiến ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh dịch ở nam giới, dẫn đến sức khoẻ sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng thậm chí là có nguy cơ mắc vô sinh cao.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý:

  Khi tinh hoàn bị viêm bao giờ cũng kéo theo sự viêm nhiễm niệu đạo, vấn đề đau bụng hạ vị, tiểu buốt tiểu dắt trong bệnh này làm ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề sinh hoạt tình dục của nam giới.

Dễ lây lan sang các bộ phận khác:

   Bệnh viêm tinh hoàn cấp và mãn tính nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, các vi khuẩn, virus sẽ xâm nhập sang các bộ phận khác gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm cầu thận, lâu ngày có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn…

Nếu bạn muốn biết tác hại của viêm tinh hoàn hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia chia sẻ.

Viêm tinh hoàn chữa bằng cách nào?

Phòng khám nam khoa Thành Đô áp dụng kĩ thuật GPH trong điều trị viêm tinh hoàn:

Hiện nay, kĩ thuật phục hồi gen điều trị viêm tinh hoàn GPH đang là phương pháp điều trị viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở nam giới đem lại hiệu quả cao, tỉ lệ tái phát thấp.

Kĩ thuật phục hồi gen GPH là sự kết hợp hoàn hảo của Đông và Tây y, đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều người bệnh.

*Kĩ thuật GPH có 3 ưu điểm lớn sau:

- Tiêu diệt tận gốc virut gây bệnh

- Không tái phát

- Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi nhanh

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh hiện đang áp dụng kĩ thuật phục hồi gen điều trị viêm đường tiết niệu GPH cho nam giới.

*Chú ý: Để được tư vấn trực tiếp về viêm tinh hoàn hãy liên hệ với Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô Bắc Ninh  qua hot line 1900-2858 để được các bác sỹ chuyên khoa của Thành Đô tư vấn miễn phí cho bạn.

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn