no icon

Phòng khám thành đô | image share

GIANG MAI

GIANG MAI LÀ BỆNH GÌ?

 Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Hiện n đang là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất phổ biển.

Làm thế nào để nhận biết được bệnh giang mai?

I. Bệnh giang mai bao gồm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn đầu tiên: Giai đoạn đầu kéo dài từ 1 - 5 tuần. Đây là giai đoạn bệnh giang mai dễ lây nhất. bệnh mới biểu hiện ra ngoài bằng các vết loét trên da, thường là tại bộ phận sinh dục như ở dương vật, quy đầu (ở nam giới), môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (ở nữ giới).

- Giai đoạn 2: Kéo dài từ 4 - 6 tuần. Biểu hiện lúc này là các nốt ban màu hồng hoặc tím, nổi ban ở bẹn. Nếu bệnh giang mai không được điều trị sớm, nó sẽ lây lan vào máu. Khi đã vào máu, bệnh có biểu  hiện phổ biến nhất là phát ban ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

- Giai đoạn thứ 3: Các tổn thương biến thành các vết sần, sẹo trên da. Ngoài ra, bệnh phát triển ăn sâu  vào các tổ chức da thịt và các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch.., gây nên các bệnh cảnh khác nhau tùy bộ phận cơ thể bị nhiễm giang mai như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai…gây viêm màng não, tổn thương não khu trú, tổn thương thoái hóa ở não, nặng nề hơn nữa có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh giang mai chữa trị bằng cách nào ?

Tác hại của bệnh giang mai là gì?

Gây ra tàn tật hoặc tử vong:

Xoắn khuẩn giang mai là loại vi khuẩn duy nhất trong nhóm bệnh xã hội có khả năng xâm nhập, gây bệnh và phá hủy vào hầu hết các cơ quan, bộ phận của con người. Khi xâm nhập vào nó làm tổn thương các cơ quan, tế bào gây ra tàn tật ở con người. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì có thể dẫn đến tử vong nếu xâm nhập vào các cơ quan quan trọng của cơ thể.

Ảnh hưởng đến hệ thống trung khu thần kinh: 

Người bị bệnh giang mai có thể gặp các hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, lao tủy, bại liệt.... 

Để được tư vấn trực tiếp về giang mai hãy liên hệ với Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô Bắc Ninh để được các bác sỹ chuyên khoa của Thành Đô tư vấn miễn phí cho bạn.

 

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn