http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/9a975-mon-an-tot-cho-nguoi-khong-co-tinh-trung-1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Mách bạn: 5 món ăn tốt cho người không có tinh trùng

Không có tinh trùng được biết đến là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh khá phổ biến ở nam giới. Thế nhưng ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y tế, các loại thuốc,.. Việc kết hợp một số món ăn mà phòng khám đa khoa Thành Đô giới thiệu ngay dưới đây có thể giúp cải thiện lượng tinh trùng được sản sinh một cách hiệu quả.

 Cháo ý dĩ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đậu đỏ và ý dĩ mỗi loại 60g

- Gạo tẻ 150g

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn có thể thực hiện món cháo cho người không có tinh trùng như sau: gạo tẻ mang vo sạch sau đó để ráo hết nước; hạt ý dĩ và đậu đỏ cũng mang rửa sạch sau đó cho vào cùng với gạo. Thêm khoảng 4 bát con nước rồi nấu thành cháo cho nhừ là ăn được. Món cháo này có thể được dùng trong khoảng một tháng, mỗi ngày ăn một lần nhé.

Pín bò hầm xương heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Pín bò: 200g

- Tủy sống heo: 100g

Món pín bò hầm xương heo

Cách thực hiện món ăn để cải thiện lượng tinh trùng cho nam giới này cũng khá đơn giản. Pín bò bạn mang rửa sạch, tủy sống cũng vậy sau đó cho vào nồi và nêm thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó mang hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm là ăn được.Món ăn này có thể được dùng 2 lần/ tuần và sử dụng liên tục trong một tháng để theo dõi được kết quả nhé.

Thịt dê hầm

Thịt dê cũng là một món ăn được xem là rất tốt cho những người không có tinh trùng nhằm cải thiện tình trạng trên. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

- Dâm dương hoắc: 50g

- Thục địa hoàng: 30g

- Câu kỷ tử: 30g

- Thịt dê: 90g

Thịt dê hầm đương quy

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn mang thịt dê rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt dê vào nồi cùng các nguyên liệu khác như: câu kỷ tử, thục địa, dâm dương hoắc rồi thêm nước và các gia vị khác cho vừa ăn sau đó hầm nhừ ra. Món ăn này bạn có thể sử dụng trong vòng một tuần liên tục nhé.

Gà ác hầm

Gà ác không những là một món ăn hấp dẫn với nhiều người mà với riêng những bệnh nhân mắc chứng không có tinh trùng đây cũng được xem là một món thực phẩm rất bổ dưỡng. Để làm món gà ác hầm bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

- Gà ác: 1 con

- Đương quy: 30g

- Hoàng kỳ: 30g

Gà ác hầm thơm ngon hấp dẫn

 Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên gà ác bạn mang làm sạch rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào nồi cùng với các nguyên liệu khác như đương quy và hoàng kỳ hầm chín mềm là có thể sử dụng được. Món ăn này bạn có thể sử dụng cách ngày và một liệu trình sẽ kéo dài khoảng một tháng sẽ thấy được hiệu quả.

Cật dê hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cật dê: 2 quả

- Tiên mao: 10g

- Ba kích: 10g

Sau đó bạn mang cật dê rửa sạch và dùng hai vị thuốc vừa chuẩn bị được nhét vào bên trong hai quả cật, thêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn rồi hấp chín. Cứ cách ba ngày lại sử dụng món ăn này một lần để có được hiệu quả tốt hơn.

Kiểm tra bệnh lý không tinh trùng ở đâu?

 Trên đây phòng khám đa khoa Thành Đô vừa giới thiệu đến các bạn năm món ăn tốt cho người không có tinh trùng. Tuy nhiên nếu nghi ngờ bản thân có mắc chứng không có tinh trùng bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để khám chữa cẩn thận và nghe kê đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc sử dụng hoặc áp dụng các phương pháp truyền miệng.

Phòng khám đa khoa Thành Đô với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lí về nam khoa được nhiều khách hàng từ khắp nơi trên cả nước tin tưởng lựa chọn. Quý khách hàng quan tâm có thể đến địa chỉ 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để khám bệnh và làm các xét nghiệm cho chính xác; hoặc liên hệ qua hotline của chúng tôi 19002858 để được tư vấn miễn phí.

 

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Bạn có tin - Không có tinh trùng vẫn có con bình thường

Bài tiếp: Quá trình kiểm tra người không có tinh trùng diễn ra như thế nào?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn