http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/66ff1-viemtinhhoan-1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Toàn cảnh về bệnh viêm tinh hoàn dưới góc nhìn chuyên gia

Tinh hoàn là một trong những bộ phận đóng vai trò thiết yếu với khả năng sinh sản ở nam giới. Thế nhưng, nếu không có thói quen sống, sinh hoạt lành mạnh sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng viêm tinh hoàn. Để giúp pháp mạnh ngăn ngừa và hiểu hơn về bệnh lý này, hãy tham khảo ngay một số thông tin quan trọng dưới đây nhé!

Toàn cảnh về bệnh viêm tinh hoàn dưới góc nhìn chuyên gia

Thế nào là bệnh viêm tinh hoàn?

Các chuyên gia đã cho rằng, viêm tinh hoàn là bệnh lý sảy ra ngay tại tinh hoạt. Nó do các tác nhân gây hại tấn công và gây viêm nhiễm.

Đặc thù của bệnh này là tình trạng viêm, phản ứng với sự ức chế của cơ thể, các vi khuẩn có hại. Vì thế mà bệnh nhân có thể bị viêm một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Nguyên nhân gây nên viêm tinh hoàn

yes Thói quen sinh hoạt

Thông thường, nam giới có thói quen sinh hoạt khá bừa bãi, thâm chí họ lạm dụng quá nhiều các chất kích thích như rượu bia,thuốc lá, quan hệ tình dục không lành mạnh và là nguyên nhân chính khiến hệ miễn dịch bị suy giảm, tác nhân gây bệnh tấn công vào cơ thể một cách dễ dàng.

2.Nguyên nhân gây nên viêm tinh hoàn

yes  Do bệnh lý

Nguyên nhân này bao gồm các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, hệ tiết niệu, tuyến tiền liệt hoặc do biến chứng của bệnh quai bị…

yes  Do các chấn thương

Việc chấn thương ở vùng tinh hoàn sẽ gây nên những tổn thương không đáng có, ảnh hưởng tới cơ thể và khiến bộ phận này dễ bị viêm hơn.

yes Những nguyên nhân khác

Dù là bất kì nguyên nhân nào đi chăng nữa, tác nhân chính gây nên viêm tinh hoàn đó là do vi khuẩn, loại vi khuẩn thường gặp và có ảnh hưởng nhiều nhất đó là E.coli.

3.Triêu chứng của bệnh viêm tinh hoàn

Triêu chứng của bệnh viêm tinh hoàn

Theo đắnh giá của các chuyên gia, thông thường bệnh viêm tinh hoàn được chia làm hai dạng chính, bao gồm cấp tính và mãn tính. Chính vì thế mà triệu chứng của mỗi dạng có sự khác nhau, dẫn tới các điều trị cũng không giống nhau.

yes  Viêm tinh hoàn cấp tính

Khi mắc viêm tinh hoàn cấp tính, bệnh nhân thường có biểu hiện cấp tính phản ứng lại sự phát triển quá mức của vi khuẩn, nó bao gồm sốt cao, phù nề hoặc đi tiểu ra máu.. thông thường những dấu hiệu này xuất hiện từ 1 đến 2 ngày và có thể kéo dài hơn.

yes Viêm tinh hoàn mãn tính

Trong viêm tinh hoàn mãn tính, phần tinh hoàn có thể sưng to, thỉnh thoảng bệnh nhân cũng cảm thấy xuất hiện một vài cơn đau thoáng qua…

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của bệnh này đó là những dấu hiệu bất thường như sưng tấy, phù nề, đau sốt kéo dài. Do đó mà nam giới cần đi khám càng sớm càng tốt, hạn chế biến chứng về sau này.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài tiếp: Ở đâu điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả ?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến