no icon

Phòng khám thành đô | image share

KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Tin tức Thành Đô News

KHÔNG CÓ TINH TRÙNG LÀ THẾ NÀO?

Không có tinh trùng là một trong những bệnh khá phổ biến và trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh nam.

Bệnh không có tinh trùng chỉ việc đã kiểm tra tinh trùng nhiều lần (thường là 3 lần trở nên) vẫn không phát hiện có tinh trùng. Bệnh không có tinh trùng được chia thành hai loại: bệnh không tinh trùng nguyên phát , bệnh không tinh trùng do tắc nghẽn.

Nếu bạn muốn biết thế nào là không có tinh trùng hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm.

Làm thế nào để nhận biết được bệnh không có tinh trùng?

I. Nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới:

* Do tinh hoàn không sản xuất tinh trùng:

Nam giới bị suy tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh thì các ống sinh tinh trong tinh hoàn không có khả năng sản xuất tinh trùng, dẫn đến không tinh trùng.

Suy tinh hoàn: Đây là tình trạng các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng. Tình trạng này có thể là do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số trường hợp, cả hai tinh hoàn teo nhỏ và không hoạt động. Các nguyên nhân có thể có liên quan đến di truyền hoặc theo tinh hoàn mắc phải.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Trường hợp này cũng có thể dẫn tới không có tinh trùng. Quá trình sinh tinh có thể hồi phục 1 phần sau khi mổ giãn tĩnh mạch.

*Do tinh trùng tồn tại quá ít trong tinh dịch:

Hai tinh hoàn suy giảm chức năng nặng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn và có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn. Sinh thiết tinh hoàn tại nhiều điểm và đánh giá hiện tượng sinh tinh trên khảo sát mô học là tiêu chuẩn quan trọng và phổ biến nhất để đánh giá hiện tượng sinh tinh trong những trường hợp này.

*Do tinh trùng không đi ra được bên ngoài:

Không có ống dẫn tinh 2 bên bẩm sinh, tắc đường dẫn tinh… có thể cản trở việc dẫn tinh trùng ra ngoài, gây ra tình trạng không có tinh trùng.

Không có ống dẫn tinh 2 bên bẩm sinh: trong những trường hợp này hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài. Đa số các trường hợp này, hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường, tuy nhiên một số trường hợp có thể kết hợp với giảm sinh tinh.

Có thể xác định tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bằng chọc hút mào tinh tìm tinh trùng hoặc sinh thiết tinh hoàn tìm tinh trùng tùy trường hợp.

II. Triệu chứng nhận biết nam giới không có tinh trùng:

Triệu chứng nghiêm trọng nhất của bệnh không có tinh trùng là thể tích tinh dịch nhỏ, dị thường bẩm sinh túi tinh và tuyến tiền liệt hoặc rối loạn chức năng sẽ dẫn đến thể tích tinh dịch giảm ít xuống. 

Trên lâm sàng, những bệnh nhân mắc bệnh không có tình trùng thường xuất hiện các bệnh như: bệnh tuyến tiền liệt, bệnh viêm túi tinh, bệnh viêm mào tinh hoàn. Ngoài ra, những bệnh nhân này còn loạn sản tinh hoàn, teo tinh hoàn...

Tác hại của bệnh không có tinh trùng là gì?

Các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thành Đô cho hay:  không có tính trùng là một trong những nguyên nhân chính gây nên đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Vì rất nhiều trường hợp mắc phải bệnh này đã hoàn toàn mất đi khả năng sinh sản, hoặc luôn có trở ngại tâm lý mỗi khi "yêu" làm các chị em trở nên chán chường, và rồi dẫn đến bất hòa.

Không có tinh trùng là một loại bệnh nam khoa mang trong mình những biến chứng nguy hiểm nh

Ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn

Nếu bệnh không có tinh trùng để lâu không chữa trị, sẽ dẫn đến các triệu chứng như: rối loạn chức năng sản sinh tinh dịch, bệnh viêm mào tinh hoàn và ảnh hưởng đến điều tiết nhiệt độ của bìu, trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến chức năng bình thường của mào tinh hoàn.

Gây vô sinh ở nam giới

Bệnh không có tinh trùng sẽ trực tiếp dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới, nam giới bị mắc bệnh này không thể cho ra được tinh trùng khi xuất tinh dịch trong lúc quan hệ, không thể khiến người phụ nữ mang được thai, từ đó mà ảnh hưởng đến sự hòa hợp gia đình.

Giảm sinh tinh:

Tinh trùng được sinh ra bình thường nhưng không ra được bên ngoài do không có đường dẫn, đường dẫn bị tắc (do nhiễm trùng, biến chúng sau mổ, sau chấn thương cơ quan sinh sản). Các trường hợp này, hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường, tuy nhiên một số trường hợp có thể kết hợp với giảm sinh tinh.

Tinh hoàn ngưng sản xuất tinh trùng:

Đây là tình trạng các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng. Do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào, để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số trường hợp, cả hai tinh hoàn teo nhỏ và không hoạt động.

Gánh nặng tâm lý:

Nam giới luôn mạnh mẽ với sinh lực và tự tin với chất lượng, số lượng tinh binh. Khi không có tinh binh, nam giới trở nên tự ti trước bạn đời, sợ “yêu”, ngại nhắc chuyện sinh con và luôn đeo trong mình tâm lý nặng trĩu về việc không có tinh trùng gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn muốn biết tác hại khi rơi vào tình trạng không có tinh trùng hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm.

Không có tinh trùng chữa bằng cách nào?

*Cách chữa bệnh không có tinh trùng ở nam giới:

Nhận biết được bệnh vô sinh nam không dễ dàng nếu nam giới không thường xuyên đi thăm khám thường. Một khi để lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tinh hoàn teo và khả năng sinh tinh suy giảm khiến xuất hiện bệnh vô sinh là điều không tránh khỏi. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời, thì việc tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng để có thể có con tự nhiên là rất khả quan.

- Lấy tinh trùng từ tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn: Là áp dụng phương pháp phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên quan lớp da để lấy tinh trùng từ mào tinh. Mặt khác, nếu như có thể lấy tinh trùng được từ mào tinh thì cũng có thể lấy được ở tinh hoàn.

- Ngoài ra, có thể bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung hoặc là tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, hay có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Nhắc nhở: Rất nhiều bệnh nhân mù quáng đi Hà nội điều trị bệnh, hi vọng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng lại không biết những loại bệnh thường gặp này, hiện nay trình độ của các cơ sở y tế tại khu vực Bắc Ninh đã hoàn toàn có thể chữa khỏi. So với các cơ sở y tế ở Hà nội thì các cơ sở ở Bắc Ninh có các ưu điểm vượt trội hơn như: thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí thấp. Ở Hà Nội do giá thành cao dẫn đến các chi phí khác cũng tăng cao hơn rất nhiều so với Bắc Ninh, hơn nữa hiệu quả trị liệu chưa chắc đã tốt hơn ở Bắc Ninh. Đối với những người phải đi làm thì việc chọn 1 cơ sở y tế chi phí thấp, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian là vô cùng quan trọng.

Tìm kiếm nhiều hơn

...

Triệu chứng thường gặp ở

bệnh nam khoa

01
Xuất tinh sớm
02
Dương vật không cương cứng được
03
Giảm hoặc mất ham muốn
04
Dương vật mọc mụn li ti, mụn đỏ
05
Tiểu rát, tiểu buốt, tiểu đau sau quan hệ

Lời khuyên: Nếu bạn có biểu hiện trên hãy lập tức thông báo cho bác sĩ tại đây

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, Không mất thời gian chờ đợi đến khám

Đăng ký trực tuyến

- Lấy số trên mạng

- Nhận ngay ưu đãi 50%

- Miễn phí đăng ký

>> Nhấn tại đây để đăng ký

Lời khuyên: Nhấn vào và tìm gặp bác sĩ, nêu các thông tin cần thiết mà bác sĩ yêu cầu, lưu giữ lại các thông tin được bác sĩ cung cấp. Chúc bạn đăng ký thành công!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập ô bên dưới để đăng ký khám

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn