http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/2785b-tang-sinh-tuy-n-ti-n-li-t1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Giải đáp thắc mắc về bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt liệu có nguy hiểm?

Là một trong số những căn bệnh của tuyến tiền liệt, bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe. Nếu không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ tiềm ẩn những nguy hại khôn lường.

Bệnh tăng tuyến tiền liệt đang ngày càng gia tăng?

Như chúng ta đã biết, ngày nay, tuổi thọ trung bình của đa số người dân ngày một được nâng cao và cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, bởi lối sống không khoa học khiến nhiều người mắc bệnh về tuyến tiền liệt đặc biệt là tăng sinh tuyến tiền liệt, những người bệnh này thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức và căng thẳng về tinh thần.

Nếu bạn muốn hiểu hơn về bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để các chuyên gia giải đáp những băn khoăn của bạn.

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt liệu có nguy hiểm cho sức khỏe?

Khi nghiên cứu về vấn đề này, các chuyên gia đã cho rằng, bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ít gây nguy hiểm tới tính mạng, thế nhưng nó ảnh hưởng nhất định tới đời sống của người bệnh. Cụ thể:

Bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt liệu có nguy hiểm

Hình thành sỏi bàng quang

Có thể bạn chưa biết, khi niệu đạo thông thoáng, bàng quang sẽ không có tình trạng hình thành sỏi, nếu có thì cũng bị bộ phận này đào thải ra bên ngoài. Thông thường, những bệnh nhân mắc phải tình trạng này ở nhiều độ tuổi khác nhau thì mức độ bệnh cũng là khác nhau. Do đó mà để có cách điều trị chính xác, kịp thời nhất, bạn nên tới các cơ sở khám và chữa bệnh chuyên khoa để có giải pháp chữa trị kịp thời nhằm hạn chế ảnh hưởng của tăng sinh tuyến tiền liệt.

Ảnh hưởng tới các cơ quan trong hệ thống nội tiết?

Bệnh lý tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ làm gia tăng áp lực lên tuyến tiền liệt, niệu đạo và bàng quang, bạn cần dùng lực để co và bài tiết nước tiểu ra bên ngoài cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho bàng quang dày hơn, khi nó bị chèn ép sẽ hạn chế co bóp khiến lượng nước tiểu ngày càng nhiều, chảy ngược lại bàng quang gây ra tình trạng nhiễm độc thận và hệ thống tiêu hóa.

Gây ra tình trạng thoát vị bẹn

Thực tế đã cho thấy, có nhiều bệnh nhân gặp phải triệu chứng khó bài tiết nước tiểu, khi có nhu cầu thì cần phải dùng lực mới bài tiết được.Vì thế mà họ thường xuyên dùng lực, khiến ruột ở ổ bụng bị sa xuống, hình thành nên bệnh thoát vị bẹn, có nhiều trường hợp còn gây nên bệnh trĩ và rối loạn tĩnh mạch dưới.

Ảnh hưởng tới khả năng xuất tinh

Nếu tuyến tiền liệt không thể đảm bảo nhiệm vụ xuất tinh của mình, nó cản trở quá trình hoạt động và di chuyển của tinh trùng khiến số lượng tinh trùng giảm sút, đời sống tình dục cũng bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực, dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới cực kì nguy hiểm.

Với những thông tin trên bạn có thể biết được mức độ nguy hiểm của tăng sinh tuyến tiền liệt, nếu có những triệu chứng của tăng sinh tuyến tiền liệt bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời. 

Nếu bạn có thắc mắc về tăng sinh tuyến tiền liệt hãy liên hệ với phòng khám thành đô qua Hotline: 1900.2858 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, TP. Bắc Ninh để được tư vấn miễn phí.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt có khó không ?

Bài tiếp: Phòng khám đa khoa thành đô - giải pháp vàng điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn