no icon

Phòng khám thành đô | image share

Thủ phạm gây đau tuyến tiền liệt ở nam giới mà bạn chưa biết ?

Ngoài những bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt thì bệnh đau tuyến tiền liệt cũng là một trong số vấn đề người bệnh cần lưu ý. Vậy nguyên nhân đau tuyến tiền liệt là gì ? Bạn nên trang bị cho mình kiến thức về nguyên nhân đau tuyến tiền liệt để phòng tránh.

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt

Nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt ?

Trong một số nghiên cứu của các chuyên gia, có khá nhiều yếu tố khác nhau gây nên chứng đau tuyến tiền liệt ở nam giới. Nó có thể là do các yếu tố thể chất hoặc do các yếu tố tâm lý, chia thành các thói quen sinh  hoạt hàng ngày. Nguyên nhân đau tuyến tiền liệt chủ yếu bao gồm:

 Do hiện tượng viêm nhiễm

Thông qua các hoạt động tình dục không đảm bảo, những vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào niệu đạo gây nên hiện tượng viêm nhiễm. Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, từ tổn thương sẽ dẫn tới cảm giác đau đớn tại vị trí này, hiện tượng này dễ sảy ra ở những người có hệ miễn dich suy giảm.

 Do chế độ ăn uống không khoa học

Khi nghiên cứu về nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ. Đa số những người tiêu thụ nhiều thực phẩm cay nóng sẽ xuất hiện nguy cơ xung huyết hệ tiết niệu, gây nên bệnh táo bón, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên viêm nhiễm và đau tuyến tiền liệt.

Hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia chia sẻ về nguyên nhân đau tuyến tiền liệt.

 Do ngồi nhiều

Trong một số kết quả cho thấy, những người ngồi nhiều trong thời gian dài sẽ làm tăng áp lực ở vùng bụng lên tuyến tiền liệt, nó tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập thông qua niệu đạo vào gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Vì thế mà ngồi nhiều cũng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đau tuyến tiền liệt ở nam giới.

 Do ảnh hưởng của quan hệ tình dục

Có thể bạn chưa biết, việc quan hệ tình dục quá nhiều và không đúng cách, việc thủ dâm vô độ cũng được coi là tác động tiêu cực của tuyến tiền liệt. Ở những người đàn ông đang có đời sống tình dục bình thường, nếu kiêng cữ trong thời gian dài cũng khiến cơ quan sinh dục bị xung huyết, trong đó có triệu chứng đau tuyến tiền liệt.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn ở trên đây về nguyên nhân gây đau tuyến tiền liệt, sẽ giúp bạn có thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới.

Nếu bạn có thắc mắc về nguyên nhân đau tuyến tiền liệt hạy lên hệ ngay với phòng khám đa khoa thành đô để qua Hotline: 1900.2858 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc Ninh để được các bác sỹ tư vấn miễn phí cho bạn

 

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài tiếp: Phương pháp điều trị đau tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả nhất?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn