http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/3b6fa-dau-tuyen-tien-li-t1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Cẩn trọng khi quan hệ tình dục nếu mắc bệnh đau tuyến tiền liệt?

Có nên quan hệ tình dục khi mắc bệnh đau tuyến tiền liệt hay không? Là một trong số những câu hỏi nhận được sự thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trực tiếp cho bạn.

Cẩn trọng khi quan hệ tình dục nếu mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Vài nét về bệnh đau tuyến tiền liệt

Như chúng ta đã biết, bệnh đau tuyến tiền liệt là một trong số những bệnh lý khá khó phát hiện, bởi những biểu hiện của bệnh gần giống như triệu chứng của viêm bàng quan hoặc viêm niệu đạo. Chính vì thế, mà quá trình chữa trị đau tuyến tiền liệt sẽ không đạt hiệu quả cao hơn nếu không được chữa trị kịp thời, kết hợp với chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt tình dục không khoa học.

Có nên quan hệ tình dục khi bị đau tuyến tiền liệt?

Thông thường, bệnh đau tuyến tiền liệt được biểu hiện ở dạng cấp tính và mãn tính, nó có những biểu hiện điển hình là đi tiểu nhiều lần, tiểu về đêm thậm chí tiểu kèm theo máu và sốt cao, cơ thể mệt mỏi nghiêm trọng.

Cẩn trọng khi quan hệ tình dục nếu mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt?1

Ngoài ra, đau tuyến tiền liệt có nguy cơ tái phát rất cao, nhiều nam giới sau khi đã điều trị khỏi nhưng thời gian sau đó lại bị tái phát lại. Giải thích về điều này, các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Thành Đô cho biết, nếu ở mức độ nhẹ, việc quan hệ tình dục trên người mắc viêm tuyến tiền liệt là hoàn toàn bình thường, bởi nam giới sẽ không cảm thấy đau khi xuất tinh, không ảnh hưởng tới quan hệ và không gây ra nhiều hậu quả xấu.

Thông thường, nếu bệnh đau tuyến tiền liệt sẽ không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp, thế nhưng nếu trong quá trình giao hợp, nam giới có biểu hiện đau rát khi quan hệ tình dục, hãy tới ngay các cơ sở khám và chữa bệnh chuyên khoa để điều trị kịp thời theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Đặc biệt, nếu người bệnh cảm thấy đau rát trong khi quan hệ tình dục hoặc xuất tinh thì bạn nên kiêng không quan hệ tính dục để tránh ảnh hưởng các chức năng sinh lý, tập trung điều trị triệt để bệnh viêm tuyến tiền liệt khỏi hẳn rồi mới sinh hoạt bình thường.

Cẩn trọng khi quan hệ tình dục nếu mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt?2

Trường hợp, nếu người bệnh bị đau tuyến tiền liệt do mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục thì cần ngừng ngay quá trình quan hệ, tránh lây nhiễm cho bạn tình, bởi nó gây nên những nguy hiểm không đáng có như vô sinh, hiếm muộn.

Với những chia sẻ mà chúng tôi vừa trình bày ở bên trên về câu hỏi: “ bệnh đau tuyến tiền liệt có thể quan hệ tình dục được hay không” hi vọng sẽ mang tới cho bạn thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới.

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.2858 hoặc tới trưc tiếp địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, TP Bắc ninh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Phương pháp điều trị đau tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả nhất?

Bài tiếp: Bạn đã biết biểu hiện của bệnh đau tuyến tiền liệt chưa?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn