http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/1e7b9-tuyen-tien-liet7.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Cùng tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt là một trong số những cơ quan có tác dụng tạo ra chất dịch màu trắng để nuôi dưỡng, chuyển hóa tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Để có thể hiểu rõ hơn về bộ phận này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyến ngay sau đây nhé!

Cùng tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyếnb

Chức năng và kích thước của tuyến tiền liệt

Các chuyên gia đã cho rằng, tuyến tiền liệt là một trong số những cơ quan nằm trong hệ sinh dục của nam giới. Nó có vị trí ngay dưới phần bàng quang và niệu đạo. Ngay khi mới sinh ra, tuyến này chỉ có kích thước nhỏ bằng hạt đậu, dần dần phát triển thì kích thước của nó ổn định hơn, có hình dạng giống như quả óc chó vậy.

Sau thời gian trưởng thành, tuyến tiền liệt giữ nguyên kích thước. Chỉ tới tuổi ngũ tuần nó mới to lên, người ta gọi đó là phì đại tuyến tiền liệt, gây nên những biến chứng và cảm giác khó chịu cho bệnh nhân như đi tiểu tiện khó, tiểu rắt, tiểu nhiều hoặc tiểu ngắt quãng.

Ngoài ra, chức năng chính của tuyến tiền liệt đó là co bóp và kiểm soát nước tiểu, dự trữ dịch và tiết dich….Tuyến này đóng vai trò lớn trong việc sản xuất ra tinh dịch, khi trộn với tinh trùng sẽ giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển trong hệ thống sinh dục của nam giới.

Chức năng tiếp theo của tuyến tiền liệt đó là cản trở quá trình chảy ngược dòng về bàng quang khi phóng tinh. Khi cơ thắt tròng ở đáy bàng quang đóng lại, nó sẽ ngăn nước tiểu và tinh dịch đi qua niệu đạo cùng một lúc.

Nếu bạn muốn biết kĩ hơn về chức năng cũng như các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được chia sẻ.

Cùng tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyến1

Kiểm tra tuyến tiền liệt để phát hiện ra bệnh lý?

Với tầm quan trọng của bộ phận này, tất cả nam giới nên thực hiện kiểm tra tuyến tiền liệt ngay tại nhà thường xuyên, việc này có tác dụng tầm soát các căn bệnh nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi trắc nghiệm để bạn đánh giá được chức năng hoạt động của tuyến tiền liệt, tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyến, liệu nó có sảy ra bất kì triệu chứng bất thường nào trên cơ thể hay không, cụ thể:

► Có cảm thấy tình trạng tiểu nhiều, tiểu rắt hoặc đau đớn hay không?

► Nếu thấy xuất hiện tình trạng tiểu nhỏ giọt hoặc tiểu không hết, nước tiểu phân nhánh và có màu vàng cũng là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó.

► Kiểm tra niệu đạo có tiết ra dịch màu trắng và bị rát hay không?

► Xuất hiện các triệu chứng như chướng bụng hoặc mỏi lưng

Cùng tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyến3

► Tinh hoàn và vùng đáy chậu có cảm giác đau đớn?

► Xuất hiện triệu chững mất ngủ, chóng mặt hoặc mơ nhiều

► Cảm thấy ngứa ngáy ở bìu tinh hoàn, ướt át ở vùng đáy chậu

► Các chức năng mệt mỏi hay bị rối loạn không?

Nếu bạn cảm thấy mình mắc phải 2 hoặc 3 triệu chứng trên chứng tỏ tuyến tiền liệt của bạn có vấn đề. Khi này, bạn hãy tới ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, tìm hiểu về bệnh viêm tiền liệt tuyến và tư vấn trực tiếp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 1900.2858 hoặc tới phòng khám đa khoa thành đô địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh để được tư vấn cụ thể.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Nam giới bị viêm tiền liệt tuyến có biến chứng gì?

Bài tiếp: Vì sao bệnh viêm tiền liệt tuyến dễ tái phát?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn