http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/aadf2-kiem-tra-tien-liet-tuyen-1.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Phương pháp xét nghiệm kiểm tra tiền liệt tuyến

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Thụy Điển đã chỉ ra rằng, nam giới dễ mắc các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt sau khi bước vào độ tuổi 45. Cách tốt nhất để xác định sớm được bệnh đó là thực hiện các xét nghiệm kiểm tra tiền liệt tuyến.

Nam giới trên 45 tuổi nên tiến hành kiểm tra tiền liệt tuyến

Nam giới trên 45 tuổi nên tiến hành kiểm tra tiền liệt tuyến

Những đối tượng nào nên đi kiểm tra tuyến tiền liệt?

Nam giới khi bước qua độ tuổi 45 là đối tượng có nguy cơ cao nhất bị mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, một số đối tượng có nguy cơ cao khác như:

+ Nam giới có tiền sử viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, những người phải đặt ống xông. Hoặc đã từng viêm hoặc nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt, sưng hoặc chèn ép ống niệu đạo

+ Những người thường xuyên đạp xe đạp, hoặc làm những nghề nghiệp có liên quan đến rung, chấn động đến dương vật.

+ Nam giới có thói quen quan hệ tình dục không an toàn, những người bị sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu, tuyến tiền liệt to…

+ Nam giới khi xuất hiện các biểu hiện bất thường như: tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu rắt, đau xương cụt, đau vùng chậu, thắt lưng, … kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược.

Nam giới ở độ tuổi trung niên và có tiền sử viêm nhiễm dễ bị viêm tuyến tiền liệt

Nam giới ở độ tuổi trung niên và có tiền sử viêm nhiễm dễ bị viêm tuyến tiền liệt

Phương pháp xét nghiệm kiểm tra tiền liệt tuyến

Hiện nay, việc xét nghiệm kiểm tra viêm tuyến tiền liệt thường sử dụng những phương pháp sau đây:

Thăm khám qua ngã trực tràng

Với cách này bác sĩ sẽ trực tiếp đưa ngón tay vào trực tràng qua hậu môn, sờ tuyến tiền liệt. Nếu bị viêm, tuyến tiền liệt của người bệnh có biểu hiện phồng to, khá mềm, sờ vào bệnh nhân sẽ có cảm giác đau.

Xét nghiệm PSA

Đây là xét nghiệm dùng để đo mức kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu. Khi làm xét nghiệm này, nếu mức PSA tăng cao thì có thể khẳng định nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc các bệnh lý khác liên quan đến tuyến tiền liệt.

Xét nghiệm nước tiểu

Đối với phương pháp này, bác sỹ chuyên khoa sẽ xoa bóp tuyến tiền liệt để lấy nước tiểu có chứa dịch tiết từ tuyền tiền liệt. Khi xét nghiệm, nếu như người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt lượng bạch cầu sẽ tăng cao hơn bình thường, điều đó khẳng định dấu hiệu của sự viêm nhiễm.

Xét nghiệm nước tiểu có thể biết được bệnh viêm tiền liệt tuyến

Xét nghiệm nước tiểu có thể biết được bệnh viêm tiền liệt tuyến

Tất cả những phương pháp xét nghiệm trên đều được thực hiện khá nhanh chóng, người bệnh có thể nhận được kết quả ngay và biết được tình trạng của mình.

Xét nghiệm kiểm tra tiền liệt tuyến ở đâu?

Tất cả các cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín đều có thể tiến hành các xét nghiệm kiểm tra tiền liệt tuyến. Bệnh nhân ở tỉnh Bắc Ninh và các khu vực lân cận có thể tìm đến phòng khám đa kha Thành Đô để thực hiện xét nghiệm này.

Đây là một trong những địa chỉ khám nam khoa uy tín bậc nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, phòng khám áp dụng thực hiện xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao trong thời gian sớm nhất.

Phòng khám đa khoa Thành Đô là địa chỉ uy tín chữa viêm tuyến tiền liệt

Phòng khám đa khoa Thành Đô là địa chỉ uy tín chữa viêm tuyến tiền liệt

Ngoài ra, phòng khám đa khoa Thành Đô cũng là nơi chữa trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh nhân mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt, đem lại cho họ cuộc vui khỏe, hạnh phúc, cũng như dành niềm tin tuyệt đối cho phòng khám.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phương pháp xét nghiệm kiểm tra tiền liệt tuyến. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về căn bệnh này, bệnh nhân có thể gọi trực tiếp tới Hotline 1900.2858 để được tư vấn cụ thể hoặc tới Phòng khám đa khoa Thành Đô ở địa chỉ Số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh để được thăm khám trực tiếp

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Tư vấn viêm tiền liệt tuyến

Bài tiếp: Bệnh viêm tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn