http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/cfe11-tinh-trung-yeu-la-nguyen-nhan-cua-tinh-trang-vo-sinh.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Làm thế nào để nhận biết tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu thường di chuyển chậm và khả năng sống sót cũng kém hơn, chính điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở hầu hết nam giới. Vậy dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu là gì, bài viết dưới đây phòng khám đa khoa Thành Đô sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này từ đó có hướng khám chữa kịp thời.

Tinh trùng chuẩn là thế nào?

Để biết được tinh trùng yếu là thế nào trước tiên cần tìm hiểu về tinh trùng “đạt chuẩn”. Mỗi ngày trôi qua cơ thể của nam giới có thể sản sinh được khoảng hơn 100 triệu con tinh trùng và quá trình sinh tinh cứ như vậy tiếp diễn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mật độ tinh trùng của nam giới đạt dưới 20 triệu con/1ml được xem là ít tinh trùng và ở mức thấp.

Đó là còn chưa nói đến muốn biết được chính xác chất lượng của tinh trùng còn phải căn cứ vào một số chỉ số như: không bị dị dạng, tiến tới nhanh, di động nhanh.

Nếu bạn muốn biết tinh trùng thế nào là chất lượng hãy CLICK TƯ VẤN NGAY các bác sỹ sẽ giải đáp giúp bạn.

Tinh trùng yếu là nguyên nhân của tình trạng vô sinh

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Để biết được tinh trùng của mình có đảm bảo hay không bạn cần phải làm các xét nghiệm cần thiết tại bệnh viện và các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi sức khỏe sinh sản có vấn đề. Tuy nhiên với bốn dấu hiệu mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn nhận thấy vấn đề của mình và gõ cửa bác sĩ kịp thời để có hướng điều trị phù hợp.

Tinh dịch có màu và mùi bất thường

Thông thường tinh dịch khi mới ra ngoài sẽ có màu trắng ngọc trai và mùi tanh rất đặc trưng, chính vì thế nếu thấy tinh dịch có các thay đổi về màu sắc cũng như mùi thì bạn cần hết sức cẩn thận.

Màu bất thường của tinh dịch là màu vàng hay có lẫn màu máu. Những trường hợp này thường là tinh dịch bị nhiễm khuẩn hoặc cũng có thể đường sinh dục hay tiết niệu của bạn có vấn đề và gây ảnh hưởng xấu đến tinh trùng.

Tinh dịch loãng và ít

Thông thường lượng tinh dịch ở mỗi lần xuất tinh của nam giới thường là từ khoảng 2ml đến 5ml. Nếu như lượng tinh dịch của bạn ở dưới mức này thì được coi là ít và cũng chính vì thế mà lượng tinh trùng cũng có thể không đảm bảo.

Ngoài ra tinh dịch xuất ra nếu quá loãng thì chất lượng cũng như số lượng tinh trùng yếu là không thể tránh khỏi. Nói cách khác tinh dịch vừa ít vừa loãng không phải là môi trường tốt để nuôi dưỡng tinh trùng.

Tinh dịch vón cục

Biểu hiện rõ hơn của tình trạng này là tinh dịch có các hạt trắng và nhỏ như hạt cơm, khi bóp thì thấy mịn ra như bột. Những trường hợp tinh dịch hình thành cục đông như vậy hay có dây sợi dễ làm cho tinh trùng bị yếu hoặc bất động rồi chết trước khi có thể gặp được trứng.

Tinh trùng yếu vẫn có thể sinh con nhưng khả năng mang thai tự nhiên kém hơn 

 Hiện tượng suy giảm tinh trùng hay tinh trùng yếu cũng có thể xuất hiện kèm theo những triệu chứng như tinh hoàn bị sưng, không có ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Tinh dịch đông đặc

Tinh dịch đông đặc cũng là một trong các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh, tinh dịch thường sẽ nhờn và dính, sau khoảng chừng 20 đến 30 phút thì dịch này sẽ hết bết dính rồi biến thành chất lỏng.

Vượt quá thời gian 30 phút mà tinh dịch vẫn không loãng ra và thậm chí còn đông đặc lại cũng được xem như nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển rồi sau đó thụ thai của tinh trùng. Thời điểm tinh dịch đặc quánh tinh trùng có thể bị cầm chân và không thể di chuyển hoặc di chuyển chậm đến phía tử cung, khả năng gặp trứng cũng sẽ vì vậy mà thấp hơn.


Cải thiện tinh trùng yếu giúp làm tăng khả năng mang thai tự nhiên

Nếu bạn đang gặp phải một hoặc nhiều dấu hiệu vừa kể trên bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc những cơ sở y tế chuyên khoa để có thể tiến hành khám chữa, làm các xét nghiệm cần thiết và có phương hướng chữa trị kịp thời, hiệu quả. Phòng khám đa khoa Thành Đô với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên khoa nam giới với đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và luôn hết lòng với bệnh nhân. Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại với những phương pháp khám chữa tiên tiến và hiện đại nhất chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Mách bạn: Những mẹo nhỏ không ngờ tới giúp cải thiện tinh trùng yếu

Bài tiếp: Chi phí xét nghiệm tinh trùng yếu

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn