http://khamnamkhoabacninh.com/uploads/articles/featured/8b165-tuyen-tien-liet4.jpg

Phòng khám thành đô | image share

Biểu hiện giai đoạn đầu của viêm tiền liệt tuyến

Những biểu hiện như đau vùng xương mu, rối loạn tiểu tiện, đau ở thắt lưng, bìu hoặc bẹn… là những dấu hiệu điển hình trong giai đoạn đầu của viêm tiền liệt tuyến.

Viêm tuyến tiền liệt trong giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

Khi nghiên cứu về bệnh lý này, các bác sỹ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt trong giai đoạn đầu khá mơ hồ khiến người bệnh khó phát hiện ra. Nó có đặc điểm tương tự như các căn bệnh nguy hiểm như viêm nhiễm ở niệu đạo, bàng quang…

dấu hiệu điển hình trong giai đoạn đầu của viêm tiền liệt tuyến

Cũng theo đó, các bác sỹ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, để có được phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt thích hợp nhất nhằm chống lại sự phát triển của bệnh. do đó bạn nên biết chú ý những biểu hiện giai đoạn đầu viêm tuyến tiền liệt để điều trị kịp thời.

 Tình trạng tiểu ngắt quãng và tiểu rắt

Cho dù bệnh nhân luôn cảm thấy mắc tiểu hoặc buồn đi tiểu, nhưng phải rặn thì nước tiểu mới có thể thoát ra bên ngoài được. Dòng nước tiểu bị ngắt quãng này sẽ khiến cho quá trình đi tiểu dần dần trở thành nỗi ám ảnh lớn của bệnh nhân.

Nếu bạn muốn hiểu hơn về bệnh viêm tuyến tiền liệt hãy CLICK TƯ VẤN NGAY để được các chuyên gia chia sẻ.

 Tiểu gấp hoặc đi tiểu nhiều lần

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt này được xem như biểu hiện cơ bản trong giai đoạn đầu của viêm tiền liệt tuyến, mỗi cá nhân bình thường nếu không bị mắc bất kì bệnh lý nào, trung bình đi tiểu khoảng 8 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt thì số lượng đi tiểu nhiều hơn, ban ngày khoảng trên 10 lần và ban đêm từ 2 đến 3 lần.

 Lượng nước tiểu không nhiều

Với mỗi người bình thường nếu không mắc bất kì bệnh lý nào, trong mỗi lần đi tiểu, họ sẽ tiết ra nước tiểu khoảng 300ml, nhưng đối với các bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu này sẽ ít hơn, vì thế mà họ đi tiểu liên tục.

 Thay đổi về màu sắc nước tiểu

Có thể bạn chưa biết, trong giai đoạn đầu của viêm tiền liệt tuyến màu sắc nước tiểu thay đổi, nó chuyển từ màu trắng sang màu vàng hoặc màu nâu đỏ, đôi khi trong nước tiểu có chứa lẫn máu.

Nguyên nhân của tình trạng này đó là bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt, rỉ máu thông qua đường nước tiểu hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt rồi gây chảy máu.

 Vùng đáy chậu bị đè nén

Có thể bạn chưa biết, biểu hiện giai đoạn đầu của viêm tiền liệt tuyến còn thể hiện ở việc tình trạng sưng, kích thích niệu đạo và tạo ra áp lực lên vùng đáy chậu sẽ khiến người bệnh luôn có cảm giác bị đèn nén vô cùng nặng nề ở vùng thắt lưng.

Nếu bạn có thắc mắc biểu hiện bệnh viêm tuyền liệt tuyến trong giai đoạn đầu có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Thành Đô qua Hotline: 1900.2858 hoặc tới địa chỉ số 248 Trần Hưng Đạo, Tp Bắc Ninh để được tư vấn cụ thể.

Xin lưu ý : Nếu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi không có sự giải thích rõ ràng, hoặc còn có các vấn đề khác thì bạn có thể trực tiếp kích vào vùng BÁC SĨ TƯ VẤN miễn phí của chúng tôi, các bác sĩ chuyên nghiệp ở phòng khám của chúng tôi sẽ đem lại sự yên tâm, giải đáp tỉ mỉ và câu trả lời hài lòng cho bạn.

Bài trước: Chữa viêm tiền liệt tuyến mãn tính khỏi triệt để được không?

Đặt hẹn qua mạng trước khi đến khám

Đặt lịch hẹn nhanh chóng - miễn phí, không mất thời gian chờ đợi đến lượt khám.

Điện thoại

Miễn phí

Tư vấn

Trực tuyến

Messenger bây giờ

Bác sỹ Thành Đô vừa gửi một tin nhắn